So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English
  • Korea

Hướng dẫn lắp cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

Hướng dẫn lắp cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

Sự xuất hiện của thiết bị điều hòa là điều không thể thiếu trong các công trình, tòa nhà, trung tâm thương mại… Nhất là trong mùa hè, ai cũng có nhu cầu làm mát! Điều hòa âm trần đang dẫn đầu xu hướng, thịnh hành trong thời gian gần đây nhờ tính thẩm mỹ và hiệu quả mang lại? Vậy bạn đã biết cách lựa chọn thương hiệu nào phù hợp? Lắp đặt sao cho đúng cách và hiệu quả? Làm sao để tối ưu và tiết kiệm chi phí?

Cùng tham khảo bài viết dưới đây, INTECH sẽ hướng dẫn lắp cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần là gì?

Hiểu về điều hòa âm trần sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được cách lắp đặt và nguyên lý hoạt động của nó. Hiểu đơn giản, điều hòa âm trần là một hệ thống bao gồm dàn lạnh và dàn nóng, được nối với nhau bởi các ống đồng. Chúng được vận hành khi nạp gas chuyên biệt dành cho máy lạnh.

Điều hòa âm trần nối ống gió được hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua ống gió. Do ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, thiết bị này được lắp ở trên trần hoặc giấu trần. Đồng thời, các dây nối cũng được bố trí giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hướng dẫn lắp cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

Thông thường, quá trình lắp điều hòa âm trần nối ống gió sẽ tuần tự trải qua 4 bước. Cụ thể:

Bước 1: Lắp dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió

Do cấu tạo kỹ thuật, dàn lạnh thường được lắp đặt bên trong tại các vị trí phòng, phòng khách, sảnh, phòng họp, hội trường. Lưu ý khi đặt vị trí sàn lạnh cần phải thoáng, không có ngoại vật che chắn đằng trước. Cần đảm bảo không khí được làm mát và tỏa đều khắp phòng.

Đặc biệt tránh vị trí ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Tối ưu khoảng cách giữa dàn lạnh và dàn nóng sao cho chiều dài của ống đồng tối thiểu 3m và tối đa 20m

Việc lắp dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió tương đối phức tạp. Phần lớn do kích thước cồng kềnh. Cần tính toán kỹ trước khi bắt tay vào lắp đặt, định vị dàn lạnh một cách chính xác tuyệt đối để lấy dấu khoan lỗ treo tường. Khoan lỗ cần được thực hiện chuẩn xác và chắc chắn để đảm bảo máy được lắp đặt cố định, an toàn.

Bước 2: Lắp dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió

Việc lắp đặt dàn nóng cần đảm bảo nghiêm công tác an toàn lao động, vị trí lắp đặt cũng cần chú ý. Bởi lẽ hiệu suất máy chạy tập trung chủ yếu tại đây. Do dàn nóng các máy điều hòa âm trần khá nặng, công suất từ 4-6hp. Vì thế, nếu lắp dàn nóng trên cao cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị nâng hạ và gia cố khung treo dàn nóng

Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền và hiệu quả tốt nhất, cần lưu ý vị trí đặt dàn nóng:

+ Tuyệt đối tránh lắp đặt dàn nóng tại hướng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

+ Không nên đặt dàn nóng trực tiếp xuống đất, cần phải có bệ đỡ.

+ Tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nên lắp dàn nóng gần dàn lạnh

+ Không nên treo quá cao, giúp cho việc dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa sau này

Bước 3: Tiến hành nối ống  gas

Bước tiếp theo trong quá trình hướng dẫn lắp cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió chắc chắn không thể thiếu bước nối ống gas. Nhiều người thường không quá chú ý đến điều này nhưng nó thực sự ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và hoạt động của điều hòa.

Để tránh gặp phải tình huống ống gas bị cong vênh, quá dài, ngắn… INTECH khuyến cáo:

+ Độ dài lớn nhất của ống gas chính xác là 30m

+ Độ dài nhỏ nhất của ống gas là 3m

+ Chiều dài tối đa trong khoảng 17m

Trong quá trình lắp đặt, cần làm sạch ống và không thực hiện các thao tác cắt sâu hoặc đè mạnh

Bước 4: Hoàn thiện hút chân không, đấu dây, nạp gas và kiểm tra thử

Đây là bước cuối của quá trình lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió. Cần chú ý:

+ Tất cả dây nối trong điều hòa cần được nối chắc chắn

+ Kẹp bằng kẹp dây để nối giữa dàn lạnh và dàn nóng

+ Đảm bảo dây điện không chạm vào ống gas hay các bộ phận khác

+ Giữ dây theo thứ tự, tránh đi dây cản trở các bộ phận khác.

+ Hút chân không dàn lạnh và đường ống, điều này giúp hạn chế khả năng hỏng máy nén

+ Nạp thêm gas cho máy lạnh

+Chạy thử


 

Như vậy INTECH đã vừa hướng dẫn lắp cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió chi tiết, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Tuy vậy, thực tế việc lắp dàn nóng và lạnh điều hòa nên do nhân viên kỹ thuật có chuyên môn thực hiện. Điều này sẽ giúp đáp ứng hoàn hảo về yêu cầu, tối ưu hiệu quả kinh tế. Nếu chưa có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên tìm kiếm đơn vị thi công uy tín, năng lực.

Lựa chọn các dòng sản phẩm điều hòa TRANE do INTECH cung cấp, quý khách hoàn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, chính sách cùng chế độ bảo hành tốt nhất. Cam kết 100% hài lòng, dịch vụ của chúng tôi chỉ kết thúc khi bạn thực sự hài lòng.

INTECH hân hạnh được đồng hành cùng bạn!

Tags: ,
Gọi Ngay: 0981 495 038