So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English
  • Korea

Quy trình bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần TRANE

Quy trình bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần TRANE

Bảo dưỡng sửa chữa là công đoạn quan trọng và yêu cầu bắt buộc để đảm bảo việc vận hành trơn tru của máy móc, thiết bị. Giúp ngăn chặn những hỏng hóc có thể xảy ra, duy trì tình trạng hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ. Chúng tôi – INTECH chuyên cung cấp, thi công, lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa TRANE cho các công trình trọng điểm trong cả nước. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần trane đúng chuẩn!

Điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần hay còn gọi là cassette ( Cassette Air Conditioner). Dòng điều hòa này được thiết kế nổi bật với cấu trúc chìm trong phòng, được gắn ở nhiều vị trí: trần, tường, cửa ra vào…

Điều hòa âm trần có hệ thống nước thải được bơm tự động. Quá trình lắp đặt không cần xử lý độ dốc, gió được tỏa ra 4 hướng thổi, hoặc thổi tròn 360 độ, đảm bảo mát đều, không khí lan tỏa rộng khắp. Nhờ vậy, điều hòa âm trần thường được sử dụng trong các phòng sinh hoạt chung, phòng diện tích rộng.

Quy trình bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần trane

Tùy theo điều kiện hoạt động, các đơn vị sản xuất điều hòa khuyến cáo nên bảo dưỡng định kỳ 3- 4 tháng hoặc 2.000h chạy máy.

Trước khi bảo dưỡng

Trước khi bước vào quy trình bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần trane bước đầu tiên: kiểm tra, phát hiện sự cố bất thường.

Trong suốt thời gian dài sử dụng, thường bạn sẽ ít vệ sinh hay bảo dưỡng. Chỉ đến khi xuất hiện những dấu hiệu: điều hòa kém mát, hiệu suất làm lạnh giảm, tắc đường ống nước thải, rò rỉ gas hoặc kẹt bơm nước thải… Người dùng lúc này mới mau chóng tìm đến thợ sửa chữa. Điều này sẽ dẫn đến tiêu tốn một khoản không nhỏ chi phí, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Hãy xây dựng thói quen bảo dưỡng điều hòa (nói riêng), thiết bị điện lạnh (nói chung) để giúp vận hành thiết bị ổn định nhất

Bảo dưỡng dàn lạnh điều hòa âm trần TRANE

Sau một thời gian hoạt động, dàn lạnh sau một khoảng thời gian hoạt động làm mát không khí sẽ bị bám bẩn, ố vàng. Sở dĩ như vậy là do dàn lạnh có môi trường ướt và lạnh, dễ gây ra các mảng rêu bám cả phía bên trong và bên ngoài dàn ngăn cản sự bay hơi của môi chất. Dẫn đến hiện tượng nhỏ nước dàn lạnh.

Do cấu tạo và vị trí đặt, dàn lạnh đặt trong phòng nên việc bảo dưỡng làm sạch phải có thiết bị hứng nước thải bẩn trong quá trình bảo dưỡng. Cẩn thận tháo board mạch và máng nước thải ra vệ sinh. Tiếp đến, dùng máy xịt làm sạch dàn lạnh để loại bỏ các bụi bẩn bám dính trên sàn.

Nên sử dụng các chất tẩy rửa để loại bỏ các mùi hôi khó chịu trong máng nước!

Bảo dưỡng  dàn nóng điều hòa âm trần TRANE

Do vị trí lắp ở ngoài trời, dàn nóng là cục tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên chịu tác động rất lớn của yếu tố thời tiết. Bên cạnh đó là các yếu tố bụi bẩn, nấm mốc…

Quy trình bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần trane dàn nóng cần được đặc biệt chú ý. Dàn nóng bị bám bụi bẩn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng độ lạnh không sâu, nhanh chết block.

Trước khi tiến hành bảo dưỡng dàn nóng, cần phải sử dụng máy xịt rửa có áp lực nước lớn để xịt rửa phần dàn của dàn nóng.

Sử dụng cole để siết lại các chân ốc giữ cố định quạt. Siết chặt các tiếp điểm bắt dây điện, điều này giúp tránh được các hiện tượng chập, hỏng hóc

Kiểm tra và chạy thử

Quy trình bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần trane chỉ kết thúc sau quá trình kiểm tra gas và chạy thử. Cần đặc biệt lưu ý đến gas trong thiết bị điều hòa âm trần! Gas là môi chất làm lạnh của điều hòa, thừa hay thiếu cũng đều ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát và hoạt động ổn định của thiết bị

Do vậy, kiểm tra gas cần quan tâm, với nhiệt độ ngoài trời từ 25 -35 độ áp suất gas R22 thường dao động từ 60-70 Psi. Ngoài ra, cần kiểm tra và xử lý rung động trong quá trình vận hành, các vấn đề về áp suất, nhiệt độ…Kiểm tra các thiết bị đóng cắt, thiết bị bảo vệ liên quan đến tiếp điểm tiếp xúc và các đầu nối điện

Trên đây là toàn bộ quy trình bảo dưỡng sửa chữa điều hòa âm trần trane. Trong quá trình bảo dưỡng, các bộ phận bị hỏng hóc, bảo dưỡng. linh kiện… INTECH sẽ trao đổi trực tiếp và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế đồng bộ theo yêu cầu của quý khách hàng.

INTECH tự hào là đại lý cấp I hãng điều hòa TRANE thương hiệu MỸ, có kho stock hàng tại Bắc Ninh, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm: Điều hòa âm trần, Điều hòa tủ đứng, Điều hòa VRF, Chiller… của hãng TRANE. Chủ động nguồn hàng luôn sẵn.  INTECH cam kết về chất lượng sản phẩm, tiến độ giao hàng và chi phí cạnh tranh.

Ngoài ra, INTECH chủ động sẵn kho linh kiện, đảm bảo lỗi phát sinh, đáp ứng nhanh chóng những trường hợp cần gấp. Mỗi khách hàng tìm đến chúng tôi đều tìm thấy sự ưng ý và hài lòng tuyệt đối!

Liên hệ ngay với chúng tôi – INTECH để được tư vấn, hỗ trợ! INTECH hân hạnh được đồng hành cùng bạn!

Tags: ,
Gọi Ngay: 0981 495 038