Dàn máy lạnh điều hòa bị đóng tuyết? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu gặp phải tình trạng điều hòa bị đóng tuyết chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, hiện tượng này khá phổ biến, thường gặp ở các máy lạnh điều hòa đã được sử dụng qua một thời gian. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cần giải quyết nhanh chóng tình trạng này tránh gây hư hỏng và ảnh hưởng tới tốc độ làm mát, tuổi thọ của điều hòa. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân tình trạng điều hòa đóng tuyết và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa bị đóng tuyết và cách xử lý

Đường ống dẫn gas bị tắc

Cấu tạo bộ phận van ống dẫn ga dàn nóng điều hòa có kích thước khá bé, có thể dẫn đến hiện tượng nghẹt đường ống dẫn dẫn tới tình trạng điều hòa bị bám tuyết. Để tránh tình trạng này, trong quá trình sử dụng cần vệ sinh dàn nóng theo định kỳ nhằm phát hiện sớm hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn ga. Nếu không quá rành về việc sửa chữa, tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa để kịp thời khắc phục.

dàn lạnh đóng tuyết

Thiếu hoặc hụt ga

Dàn lạnh sẽ hoạt động yếu đi thấy rõ, thậm chí còn ngừng chạy hoàn toàn do việc thiếu hụt ga. Luồng khí lạnh lúc này sẽ chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả đều dẫn đến tình trạng phủ tuyết. Liên hệ ngay với các đơn vị bảo trì điều hòa để được cung cấp thêm ga. Đừng quên kiểm tra đường ống dẫn ga xem liệu có bị rò rỉ hay không để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Hỏng cánh quạt tản nhiệt

Trong quá trình di chuyển hoặc bảo dưỡng thiết bị có thể sẽ dẫn đến tình trạng cánh quạt tản nhiệt bị bóp méo. Do vậy khiến cho tình trạng tản nhiệt không đều, dàn lạnh bị đóng tuyết. Nếu có kiến thức trong lĩnh vực này bạn có thể dùng kìm kéo thẳng cánh quạt, rất đơn giản. Hoặc nếu không, tốt nhất bạn nên gọi điện nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật để thay mới hoặc sửa chữa.

Điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên

Không riêng gì thiết bị điện tử, bất kể máy móc, đồ đạc nào cũng đều có thời hạn sử dụng. Nếu không được bảo dưỡng thường xuyên, rất dễ dẫn đến tình trạng trục trặc, hiệu quả hoạt động kém. Có thể dễ dàng quan sát thấy với những thiết bị điều hòa hoạt động trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn bị bám vào cục lạnh dẫn đến tình trạng máy lạnh bị đóng tuyết.

dan-lanh-dong-tuyet

Lời khuyên dành cho bạn nên tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ điều hòa thường xuyên, khoảng 3-6 tháng/ lần.

Nhiệt độ bên ngoài môi trường quá thấp

Có thể bạn không mấy để ý đến điều này nhưng nhiệt độ ngoài trời quá thấp cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng điều hòa bị đóng tuyết. Khi nhiệt độ ở ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn để điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp tạo điều kiện cho băng tuyết hình thành ở điều hòa. Để khắc phục tình trạng trên tốt nhất bạn chỉ nên để điều hòa hoạt động ở nhiệt độ cao trong khoảng cho phép. Hoặc bạn cũng có thể ngưng sử dụng một thời gian, vệ sinh lại thiết bị khỏi băng tuyết và sau đó điều chỉnh nhiệt độ ở mức độ phù hợp.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đọc đã có lời giải cho câu hỏi của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn! 

Contact Me on Zalo
Báo giá
Báo giá