So sánh điều hòa Multi và điều hòa cục bộ

Hiểu rõ về các khái niệm và đặc điểm từng loại điều hòa giúp cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp dễ dàng hơn. Hiện nay, điều hòa Multi và điều hòa cục bộ là 2 dòng được ưa chuộng, đạt lượng tiêu thụ lớn. Dòng sản phẩm này có gì mà hấp dẫn đến vậy? Cùng INTECH so sánh điều hòa Multi và điều hòa cục bộ chi tiết qua bài viết dưới đây!

Điều hòa Multi và điều hòa cục bộ

Điều hòa Multi

Đây được coi là bước cải tiến tuyệt vời so với các dòng điều hòa thông thường. Nó là dạng biến thể kết hợp giữa điều hòa treo tường và điều hòa trung tâm. Dòng điều hòa này giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt và điện năng rất tốt. Có khả năng kết hợp được từ 2-5 dàn lạnh với 1 dàn nóng. Điều này giúp giải quyết vấn đề về khó khăn trong bố trí dàn nóng với những khoảng không gian hẹp. Đồng thời có khả năng tích hợp nhiều tính năng ưu việt nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao, đa dạng của các khách hàng.

Điều hòa cục bộ

Điều hòa cục bộ hiểu một cách đơn giản nhất là dòng điều hòa kết nối giữa 01 dàn lạnh lắp trong nhà và 01 dàn nóng lắp ngoài trời. Dòng điều hòa này khá phổ biến và thông dụng trong các hộ gia đình. Với dòng điều hòa này, khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm ứng ý: điều hòa treo tường, điều hòa âm trần nối ống gió, điều hòa áp trần, điều hòa âm trần cassette, điều hòa tủ đứng.

So sánh điều hòa Multi và điều hòa cục bộ

Với những người không chuyên, việc phân biệt, so sánh 2 dòng điều hòa này gặp nhiều khó khăn. Khó khăn trong phân biệt từng dòng sản phẩm khiến cho người dùng gặp rắc rối trong việc lựa chọn loại điều hòa phù hợp.

Điểm giống giữa điều hòa multi và điều hòa cục bộ

Điểm chung giữa 2 dòng điều hòa này là sự đa dạng về công suất dàn lạnh bên trong nhà lẫn thiết kế và mẫu mã. Nhấn mạnh đến tính thẩm mỹ, thiết kế nổi bật cả dòng điều hòa multi và cục bộ đều thiết kế dàn lạnh nhỏ gọn, âm trần sang trọng. Người dùng không cần quá băn khoăn, lo lắng rằng việc bố trí điều hòa sẽ làm phá vỡ cấu trúc và bố cục không gian nhà.

Để lựa chọn điều hòa cho không gian hiện đại, sang trọng, yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì điều hòa dàn lạnh âm trần được coi là lựa chọn tối ưu, hàng đầu. Thiết kế giấu phía trên trần giả mang tới sự tinh tế, hài hòa trong toàn bộ không gian căn phòng.

Cả dòng điều hòa multi và cục bộ đều được sản xuất và thiết kế dựa trên các công nghệ tiên tiến nhất, mang đến sự thoải mái, thư giãn nhất cho người dùng. Bạn sẽ không phải đau đầu khu hàng ngày phải nghe những âm thanh khó chịu trong suốt quá trình máy điều hòa hoạt động. Bởi lẽ, ngay khi thiết kế chúng đã được tính toán, trang bị thêm tính năng giảm tiếng ồn. Đồng thời chế độ powerful cũng giúp làm lạnh nhanh hơn, tiết kiệm thời gian chờ đợi, không gian được làm mát nhanh chóng với động cơ mạnh mẽ, bền bỉ. Hơn hết người dùng sẽ cảm thấy thoải mái, tiện dụng hơn với tính năng hẹn giờ, lên lịch bật tắt.. dễ dàng điều chỉnh theo nhiệt độ mong muốn dù đã chìm sâu vào giấc ngủ.

Điểm khác biệt giữa điều hòa multi và điều hòa cục bộ

Nếu như ở phần trên bài viết đề cập đến sự giống nhau của 2 dòng điều hòa này thì ở phần dưới giúp bạn đọc dễ hình dung ra điểm khác biệt giữa multi và cục bộ. Xét từ thiết kế và tiện ích, cả 2 dòng sản phẩm này có rất nhiều điểm khác biệt.

+ Điều hòa cục bộ

Đúng như tên gọi, điều hòa cục bộ được kết nối theo tỷ lệ 1:1 ( 1 dàn nóng nối với 1 dàn lạnh). Để lắp đặt dàn nóng, điều hòa cục bộ thường tốn nhiều không gian lắp đặt hơn. Về cấu tạo, chúng được trang bị các tiện ích cơ bản, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của người dùng. Nếu bạn đang bị giới hạn về ngân sách, điều hòa cục bộ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn với thiết kế hiện đại, nhiều mẫu mã và chi phí đầu tư thấp. Đối với dòng điều hòa âm trần, điều hòa cục bộ sẽ không có công suất 9.000BTU và 12.000BTU. Hạn chế đôi chút về vị trí lắp đặt dàn nóng, bên cạnh đó, các sản phẩm điều hòa cục bộ không có Inverter nhờ vậy giúp giảm chi phí đầu tư nhưng lại không tối ưu được hiệu suất sử dụng.

ưu nhược điểm điều hào Mutil

Dòng sản phẩm này ở mức trung bình, chỉ đạt khoảng 7 năm, khá thấp so với điều hòa multi.

+ Điều hòa Multi

So với điều hòa cục bộ, điều hòa Multi có khả năng kết nối linh hoạt. Theo đó 1 dàn nóng có thể kết nối được 3-5 dàn lạnh. Thiết kế kiểu này giúp tiết kiệm không gian lắp đặt dàn nóng đồng thời tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt tối ưu hiệu quả làm mát. Thay vì nối 1 dàn nóng với 1 dàn lạnh, việc nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt, đầu tư dàn nóng. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm multi được thiết kế hướng đến tiện ích người dùng một cách tối ưu nhất. Bằng việc trang bị nhiều tiện ích nâng cao, hiện đại đáp ứng xu hướng và thị hướng người dùng trong thời đại công nghệ hiện nay: điều khiển quá smartphone vô cùng tiện lợi, linh hoạt, dễ dàng.

Với tất cả các dòng của multi đều có đầy đủ công suất, có công suất 9.000BTU và 12.000BTU giúp cho việc chọn lựa dễ dàng hơn. Sử dụng các thiết bị điều hòa multi mang đến sự hiện đại, sang trọng cho không gian ngôi nhà của bạn. Không cần lo lắng về việc hạn chế vị trí lắp dàn nóng, với điều hòa multi việc lắp đặt trở nên linh hoạt, tùy mục đích sử dụng. Toàn bộ đều được trang bị công nghệ tiên tiến, mới nhất giúp tiết kiệm điện nhờ công nghệ Inverter

Tuổi thọ của dòng multi lên tới 12 năm, điều này hoàn toàn xứng với mức chi phí đầu tư khá đắt bỏ ra ban đầu!

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đọc có so sánh được sự giống và khác nhau của điều hòa cục bộ và điều hòa multi. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ!

Contact Me on Zalo
Báo giá
Báo giá